Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 3890302
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHÔNG KHÍ TƯNG BỪNG HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2022)

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là ngày thể hiện đạo lý ngàn năm  “ Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo”. Ngày lễ 20/11 không chỉ là ngày lễ của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày lễ lớn của toàn xã hội. Đây là ngày nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo, những người làm công tác giáo dục, đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với những “ Kỹ sư tâm hồn” biểu thị cho truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ta.

KHÔNG KHÍ TƯNG BỪNG HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2022)

          Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là ngày thể hiện đạo lý ngàn năm  “Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo”. Ngày lễ 20/11 không chỉ là ngày lễ của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày lễ lớn của toàn xã hội. Đây là ngày nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo, những người làm công tác giáo dục, đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với những “ Kỹ sư tâm hồn” biểu thị cho truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ta.

Ai cũng bảo nghề giáo viên cao quý

Nhàn hạ thanh cao…em cũng thấy tự hào

Hai mươi tuổi chưa một lần làm mẹ

Mà em đã có cả thảy đàn con.

                                                                              ( Bài thơ Nghề giáo viên cao quý)

Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Hoà chung không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước, Trường mầm non Tiên Lục đã phát động phong trào thi đua “ Dạy tốt học tốt” trong giáo viên diễn ra trong tháng 11 nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình cô trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt, là kỷ niệm khó phai nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách cho trẻ

Phong trào thi đua được các cô giáo hưởng ứng rất sôi nổi và mang lại hiệu quả thiết thực. Đây cũng là hình thức để các cô được tôi luyện về các phương pháp dạy trẻ nhất là kỹ năng sư phạm của người giáo viên mầm non. Các hoạt động giáo dục được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động cho trẻ, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

Với tinh thần và ý nghĩa đó, 100% các đồng chí giáo viên trong trường đã tham gia hội giảng … vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng trẻ, phần lớn các hoạt động đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Trẻ tích cực, chủ động tham gia các hoạt động. Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ sẽ tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức các hoạt động sao cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao tính tích cực của trẻ. Có thể nói việc tổ chức hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho cô trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu thương hơn và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh.

        Để công tác chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường ngày càng có chất lượng đòi hỏi mỗi đồng chí cán bộ, giáo viên không ngừng phấn đấu miệt mài đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp tổ chức các hoạt động cho trẻ, luôn lấy trẻ làm trung tâm, tạo môi trường cho trẻ được hoạt động, được trải nghiệm và được thực hành để trẻ có thể “ chiếm lĩnh” tri thức.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp ghi lại sau đợt Hội giảng:

HĐÂN: Hát “Cháu yêu cô chú công nhân”. GV Trần Thị Thuỳ

 

Tiết dạy: LQVT: Tách gộp 7 đối tượng thành 2 phần. GV Vũ Thị Phượng

 

Tiết dạy giáo dục KNXH: Kỹ năng hợp tác, đoàn kết. GV Vũ Thị Hương

 

 

Hoạt động LQVT: Nhận biết tay phải, tay trái của bản thân. GV Nguyễn Thị Huệ

Hoạt động: Khám phá quả trứng, các món ăn từ quả trứng. GV Nguyễn Thị Tuyền

 

Hoạt động khá m phá: Khám phá nghề giáo viên. GV Nguyễn Thị Loan

Hoạt động LQVVH: Truyện: Truyện bài học đầu tiên của Gấu con

 

HĐ khám phá: Các giác quan trên cơ thể bé. GV Trần Thị Thuý

 

Hoạt động thể dục: Bật liên tục qua 7 ô. GV Nguyễn Thị Oanh

 

HĐ trải nghiệm: Làm bánh tráng cuộn. GV Trần Thị Oanh

Tiết dạy: Hoạt động góc - GV: Chu Thị Huệ

Tiết dạy: LQVT: Xác định vị trí phía trên, phía dưới, phía trước, phía sau của đối tượng khác( có sự định hướng). GV Nguyễn Thị Lan

Hoạt động LQVVH: Truyện: Nhổ củ cải. GV Nguyễn Thị Uyển Dung

HĐLQVT: Phân biệt hình vuông, hình tròn. GV Nguyễn Thị Vân

HĐ LQVCV: Làm quen với chữ cái a, ă, â. GV Ngô Thị Lập

 

HĐ LQVVH: Thơ: Thăm nhà bà. GV Dương Thị Vân

HĐLQVC: Trò chơi với chữ cái a, ă, â. GV Nguyễn Thị Cúc

           

           


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tác giả: Trường Mầm non Tiên Lục
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết