Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 3890302
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN HUYỆN LẠNG GIANG BẬC HỌC MẦM NON LẦN THỨ NHẤT TẠI TRƯỜNG MẦM NON TIÊN LỤC

Nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên là việc làm quan trọng và cấp thiết của mỗi ngành học, bậc học. Với yêu cầu đó, hàng năm, bậc học mầm non huyện Lạng Giang thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn cho CBGV các trường mầm non trong huyện, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng sư phạm của đội ngũ giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Sáng ngày 29 tháng 10 năm 2021 Phòng Giáo dục và Đào tạo Lạng Giang tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên môn cấp huyện bậc học mầm non lần thứ nhất năm học 2021 – 2022 tại trường mầm non Tiên Lục.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm – chuyên viên phòng GD&ĐT, các đồng chí hiệu trưởng và 01 giáo viên cốt cán các trường mầm non trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm – chuyên viên Phòng GD&ĐT

phát biểu chỉ đạo hội nghị 

Tại hội nghị, các đại biểu được dự 02 hoạt động do các cô giáo trường mầm non Tiên Lục thực hiện:

+ Hoạt động giáo dục âm nhạc - đối tượng trẻ 5 – 6 tuổi

+ Hoạt động rèn kỹ năng sống “Kỹ năng đoàn kết, hợp tác” – đối tượng trẻ 4 – 5 tuổi.

Ở hoạt động giáo dục âm nhạc vận động minh họa “Thiên đàng búp bê” -  chủ đề “Gia đình thân yêu của bé”, cô giáo Nguyễn Thị Oanh đã thể hiện được năng khiếu sư phạm, lôi cuốn được sự chú ý của trẻ, khơi gợi hứng thú cho trẻ. Tiết dậy được tổ chức linh hoạt, sáng tạo, thể hiện quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Tham dự tiết học, các đại biểu được trải nghiệm không khí vui tươi, sôi động ở các phần chơi của trẻ và sâu lắng, thiết tha trong giai điệu bài hát “Mẹ yêu ơi” ở phần cô hát cho trẻ nghe.

 

 

Một số hình ảnh tiết dạy giáo dục âm nhạc “Thiên đàng búp bê”

 do cô giáo Nguyễn Thị Oanh thực hiện

Ở hoạt động giáo dục “Kỹ năng đoàn kết, hợp tác” – chủ đề “Bản thân” trẻ được tham gia các trò chơi, thực hành, trải nghiệm các hoạt động. Thông qua hoạt động trẻ thấy được sự cần thiết của việc hợp tác, đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ cùng nhau thực hiện nhiệm vụ. Từ đó hình thành thói quen và rèn kỹ năng cho trẻ trong cuộc sống hàng ngày.

Một số hình ảnh tiết dạy rèn kỹ năng “Đoàn kết – hợp tác”

 do cô giáo Vũ Thị Hương thực hiện

Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn được xem hoạt cảnh tuyên truyền về bảo vệ môi trường do cô và trẻ trường mầm non Tiên Lục biểu diễn. Với chủ đề “Xanh – An toàn – Thân thiện” được lồng ghép một cách khéo léo vào hoạt động thường ngày của trẻ. Thông qua hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của trẻ, của phụ huynh về công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời, giúp giáo viên, nhân viên hiểu rõ hơn sự cần thiết và những việc phải làm nhằm xây dựng cảnh quan trường mầm non “Xanh – An toàn – Thân thiện”.

 

Hoạt cảnh tuyên truyền bảo vệ môi trường của cô và các bé

trường mầm non Tiên Lục

Kết thúc 02 hoạt động, các đại biểu được thăm quan môi trường giáo dục trong và ngoài lớp. Cây xanh, hoa, cây cảnh được bố trí, sắp xếp đảm bảo tính thẩm mỹ, đảm bảo yêu cầu “Sáng – Xanh – Sạch – An toàn – Thân thiện”. Đặc biệt, về với Tiên Lục, các đại biểu còn được thăm quan, chiêm ngưỡng, cảm nhận vẻ đẹp và chụp ảnh lưu niệm ở cây Dã Hương nghìn năm tuổi.

Sau phần thăm quan, các đại biểu tham gia thảo luận, chia sẻ, rút kinh nghiệm về 02 hoạt động và việc xây dựng môi trường giáo dục “Xanh – An toàn – Thân thiện” do đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm – chuyên viên Phòng GD&ĐT chủ trì. Đại diện các nhà trường cùng nhau chia sẻ, đưa ra các ý kiến đóng góp về từng hoạt động. Tại đây, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm cũng giải đáp thắc mắc và thống nhất các nội dung của từng hoạt động giúp giáo viên áp dụng vào thực tế chăm sóc, giáo dục trẻ hàng ngày đạt kết quả tốt nhất. Qua đó, đồng chí cũng động viên, khen ngợi sự cố gắng, nỗ lực của tập thể CBGV trường mầm non Tiên Lục trong việc xây dựng cảnh quan môi trường nhà trường, sự chuẩn bị chu đáo ở các tiết dạy góp phần thành công của buổi sinh hoạt chuyên môn huyện Lạng Giang lần thứ nhất năm học 2021 – 2022.

Các đại biểu thảo luận, góp ý về 2 tiết học trong buổi SHCM

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19, phòng GD&ĐT đã chỉ đạo 100% CBGV tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn thực hiện tốt 5k và truyền tuyến qua google meet tới tất cả các trường mầm non và nhóm trẻ ĐLTT trong toàn huyện.

Qua buổi sinh hoạt chuyên môn, giáo viên các nhà trường trong huyện có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau về cách tổ chức các hoạt động, về xây dựng môi trường trong và ngoài lớp. Sinh hoạt chuyên môn cũng tạo điều kiện cho giáo viên nâng cao khả năng sư phạm, đáp ứng nhu cầu học tập của trẻ và yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo hiện nay./.

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Trường MN Tiên Lục
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết