MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRONG THÁNG THANH NIÊN CỦA CHI ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON TIÊN LỤC

Nằm trong chuỗi hoạt động tháng thanh niên, thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), Thực hiện chỉ đạo của BTV huyện đoàn Lạng Giang, sáng ngày 20/3/2022, Chi đoàn mầm non Tiên Lục phối hợp cùng đoàn xã  tổ chức “Ngày Đoàn viên” năm 2022 chủ đề “Tự hào truyền thống 91 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đến dự và chỉ đạo Chương trình có Thường trực Huyện đoàn, Thường trực Đảng uỷ xã Tiên Lục, sự phối hợp của  Chi đoàn Điện lực Lạng Giang, cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 52 cùng 60 đoàn viên thanh niên xã Tiên Lục.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như: tìm hiểu, xem tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp Hồ Chí Minh, lịch sử các kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc; tập huấn, cung cấp thông tin thông tin, kỹ năng về Luật thanh niên và Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021-2030; tổ chức vệ sinh môi trường “Ngày Chủ nhật xanh”; trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng. Tại Chương trình, đoàn viên thanh niên cùng nhau tranh tài sôi nổi tại Hội thi “Tìm hiểu Luật thanh niên năm 2020” và thi các trò chơi dân gian. Kết thúc Chương trình, BTC trao tặng 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích cho các đội thi.

Hình ảnh: Xem tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp Hồ Chí Minh

Hình ảnh: Đoàn viên thanh niên cùng nhau tranh tài sôi nổi tại Hội thi “Tìm hiểu Luật thanh niên năm 2020”

Hình ảnh: Đoàn viên chi đoàn tham gia vệ sinh môi trường “Ngày Chủ nhật xanh”

Hình ảnh: Đoàn viên chi đoàn tham gia thi các trò chơi dân gian

Dịp này, Chi đoàn mầm non cùng với Ban Thường vụ Huyện đoàn, chi đoàn tiểu học, THCS, chi đoàn Điện lực Lạng Giang đến thăm hỏi, trao tặng 05 suất quà là 05 chiếc quạt điện cho 05 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Tiên Lục, với tổng trị giá 2,5 triệu đồng.

Ngày Đoàn viên năm 2022 là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Tiên Lục nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động tình nguyện; qua đó đa dạng hóa các hình thức thu hút, tập hợp thanh niên đến với tổ chức Đoàn, Hội./.

Tác giả: Nguyễn Thị Oanh