Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 3890302
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON TIÊN LỤC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SINH HOẠT BDCM CẤP TRƯỜNG  NĂM HỌC 2022- 2023

Bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên là nhiệm vụ vô cùng quan trọng và cấp thiết nhằm góp phần nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, khả năng tự học, tự bồi dưỡng của mỗi cán bộ giáo viên trong trường mầm nonTừ nhiều năm nay, trường mầm non Tiên Lục luôn duy trì thực hiện hiệu quả nội dung sinh hoạt chuyên môn.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ công tác bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên năm học 2022- 2023. Ngày 01/10/2022, trường mầm non Tiên Lục đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn năm học 2022-2023.

TRƯỜNG MẦM NON TIÊN LỤC

TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SINH HOẠT BDCM CẤP TRƯỜNG 

NĂM HỌC 2022- 2023

 

Bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên là nhiệm vụ vô cùng quan trọng và cấp thiết nhằm góp phần nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, khả năng tự học, tự bồi dưỡng của mỗi cán bộ giáo viên trong trường mầm nonTừ nhiều năm nay, trường mầm non Tiên Lục luôn duy trì thực hiện hiệu quả nội dung sinh hoạt chuyên môn.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ công tác bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên năm học 2022- 2023. Ngày 01/10/2022, trường mầm non Tiên Lục đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn năm học 2022-2023.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt – Hiệu trưởng Nhà trường cùng 52 Đ/C giáo viên trong trường.

Mục tiêu của đợt sinh hoạt chuyên môn là giúp cho giáo viên khắc phục những mặt hạn chế còn tồn tại trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2021- 2022, tiếp cận nghiên cứu áp dụng một số yêu cầu mới trong thực hiện nhiệm vụ  chuyên môn năm học 2022 - 2023 theo chỉ đạo của nghành.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn (SHCM) đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt – Hiệu trưởng Nhà trường đã có những phát biểu, chỉ đạo và nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị. Và triển khai các chuyên đề:

- Chuyên đề 1: Hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ chuyên môn giáo dục mầm non năm học 2022- 2023 do Đ/C Nguyễn Thị Nguyệt triển khai.

- Chuyên đề 2: Hướng dân xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống một số bệnh, dịc thường gặp trong cơ sở giáo dục mầm non

Hình ảnh đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt triển khai các chuyên đề trong buổi SHCM cấp trường

Các Đ/C giáo viên đã được triển khai về việc thực hiện chuyên đề, công tác ăn bán trú, thực hiện theo dõi, đánh giá sự phát triển thể lực của trẻ, thực hiện hồ sơ sổ sách, hướng dẫn tặng khen cho trẻ mầm non.

Chuyên đề 3: Tăng cường công tác phối hợp liên ngành và gia đình nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trong bối cảnh dịch bệnh

        Đ/C Nguyễn Thị Nguyệt triển khai chuyên đề

Hiện nay, nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên, các bậc cha mẹ về giáo dục KNXH đôi khi chưa đầy đủ. Khả năng thiết kế và tổ chức các hoạt động giáo dục KNXH của giáo viên vẫn còn nhiều khó khăn. Cần có những hướng dẫn cụ thể để GV nắm được việc tổ chức hoạt động KNXH mang lại hiệu quả, xứng đáng với tầm quan trọng của nó trong sự phát triển toàn diện của trẻ. Qua chuyên đề đã giúp các đồng chí tham dự tập huấn biết lựa chọn thiết bị, đồ chơi, học liệu bảo đảm an toàn, phù hợp với mục tiêu giáo dục KNXH. Lựa chọn được hình thức, phương pháp giáo dục linh hoạt, phù hợp với đặc điểm phát triển kỹ năng của trẻ; cần tạo cơ hội để trẻ được thực hiện các kỹ năng qua các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ.

Tiếp theo chương trình hội nghị được nghe đồng chí Vũ Thị Phượng triển khai chuyên đề 4: Hướng dẫn nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non;

- Để giáo viên không bị nhầm lẫn giữa hoạt động khám phá xã hội với khám phá khoa học và khi tổ chức hoạt động giáo dục không còn tập trung nhiều vào việc cung cấp, giảng giải kiến thức mà chú trọng đến việc cho trẻ thực hành, trải nghiệm.

Đ/C Vũ Thị Phượng đã triển khai chuyên đề 5: Nâng cao chất lượng việc lựa chọn đề tài, tổ chức hoạt động khám phá xã hội cho trẻ mẫu giáo thông qua hoạt động học.

Trong chuyên đề các đồng chí G/V đã nắm rõ được điểm giống và khác nhau cơ bản của hoạt động KPKH và hoạt động KPXH. Lựa chọn được nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động KPXH cho phù hợp với yêu cầu của Chương Trình Giáo dục mầm non. Quy trình tổ chức một hoạt động học KPXH cho trẻ.

Chuyên đề 6: Bồi dưỡng kĩ năng tổ chức các HĐ trải nghiệm nhằm hình thành và phát triển các biểu tượng toán cho trẻ mầm non  

 

 

 

 

Hình ảnh đồng chí Vũ Thị Phượng triển khai chuyên đề

Thông qua chuyên đề này giáo viên nắm được vai trò và yêu cầu cơ bản đối với các HĐ trải nghiệm, các thực trạng tổ chức HĐ trải nghiệm tại địa phương để từ đó tìm ra các phương pháp tích cực nhất để áp dụng vào tiết dạy của mình.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt

 

 

 

Buổi sinh hoạt chuyên môn được diễn ra sôi nổi, bổ ích, ý nghĩa với nhiều hình thức đa dạng phong phú: Giáo viên được trao đổi các kiến thức chuyên môn thông qua nhiều hình thức như hỏi đáp, các tổ chuyên môn cùng nhau trao đổi, thảo luận và xây dựng các hoạt động . Thông qua đó giáo viên được củng cố và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong công tác giảng dạy.

Sau đây là một số hình ảnh về giáo viên trao đổi, thảo luận.

 

 

Hội nghị sinh hoạt bồi dưỡng chuyên môn năm học 2022 - 2023 đã thành công tốt đẹp và mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực trong mỗi lòng giáo viên tham dự. Sinh hoạt chuyên môn cũng tạo điều kiện cho giáo viên nâng cao khả năng sư phạm, đáp ứng nhu cầu học tập của trẻ và yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo hiện nay.

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Vũ Thị Phượng- Trường MN Tiên Lục
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết